Nổi tiếng
Nhận xét 12

"Tôi cô đơn. Tôi hoàn toàn cô đơn. "

Vài ngày trước, Antonio Rüdiger, trung vệ 26 -Year -old của FC Chelsea sau một cuộc chạm trán với Tottenham Hotspur và mở ra một cánh cửa cho cuộc sống linh hồn của anh ta. Cầu thủ quốc gia và cựu hậu vệ VFB liên tục bị phơi bày trước những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc. Một nhóm các nhà báo tiếng Anh, ông nói: “Tôi không muốn xúc phạm bất cứ ai, nhưng bạn sẽ không bao giờ hiểu những gì đi qua đầu tôi vào lúc đó. Tôi cô đơn. Tôi hoàn toàn cô đơn. "

Dietmar Hopp không đơn độc khi anh phải xem "biểu ngữ Hursohn" ở Hoffenheim. Ngược lại: Hầu như tất cả mọi người đều đoàn kết với anh ấy: của chính họ và nhóm đối lập, những người chịu trách nhiệm về FC Bayern, Sky, The Sports Schau, The Chủ tịch DFB, kicker, cảnh sát, Mario Basler, tất cả. Một hành vi mà người ta cũng mong muốn trong các hành vi phạm tội khác.

Để mô tả những người ủng hộ Bayern là một "bộ mặt xấu xí của bóng đá" do biểu ngữ chỉ nhất quán từ quan điểm của ông chủ Bayern Karlheinz Rummenigge. Rốt cuộc, chính cảnh người hâm mộ có tổ chức nhắc nhở các tiêu đề lớn của cô rằng trốn thuế là một hành vi phạm tội hình sự hoặc trại huấn luyện ở Qatar không thể được biện minh về mặt đạo đức. Đó là người đảm bảo rằng cựu Tổng thống Do Thái Bavaria Kurt Landauer nhận được các khoản tín dụng mà ông xứng đáng. Các Ultras không chỉ là la bàn đạo đức của các câu lạc bộ ở Munich. Và điều đó làm cho họ không thoải mái cho các quan chức. Nhưng điều đó không làm cho họ trở thành khuôn mặt xấu xí của bóng đá. Các cuộc biểu tình chỉ xấu xí trong việc lựa chọn từ ngữ, bởi vì chúng không phải là không có cơ sở. Họ được chỉ đạo chống lại người Hopp vì anh ta đã phá hoại hệ thống với dự án Hoffenheim của mình. Với nguồn tài chính gần như vô tận, anh đã xâm nhập vào cuộc thi trong bóng đá Đức, như RB Leipzig, như Leverkusen và Wolfsburg trước mặt anh. Phản đối Hopp có nghĩa là từ chối hệ thống trong đó tiền đánh bại truyền thống và những người như Hopp và Mateschitz có thể đủ khả năng cho một câu lạc bộ Bundesliga như một sở thích với lòng nhân từ của DFB và DFL. Rõ ràng, người hâm mộ không thấy cách nào khác ngoài việc thu hút sự chú ý với các biểu hiện dưới đường vành đai. Không có câu hỏi: "Hy vọng với tư cách là con trai của một con chó cái là một sự xúc phạm rẻ tiền và giàu trí tưởng tượng, tuy nhiên, chỉ ngày càng trở nên phổ biến với sự phẫn nộ của Hopp trong số những người hâm mộ." Nhưng chiến thuật và tài hùng biện quá mức không bao giờ có thể bị buộc tội về các Ultras của giải đấu. Và, chỉ để chúng ta không hiểu sai: không ai nên nhìn thấy hàng giả của anh ta được trang trí bằng một hình chữ thập. Đây không còn là một sự vô vị, mà chỉ đơn giản là không đi.

Và đôi khi trong số chúng ta, ông Rummenigge, bóng đá không thể hiện khuôn mặt xấu xí nhất của nó khi họ muốn thoát khỏi sự đoàn kết trong bóng đá Đức và quốc tế để tìm thấy Super League châu Âu của riêng họ hoặc Để nhận được các khoản thanh toán riêng, đằng sau mặt sau của các câu lạc bộ chuyên nghiệp khác? Không phải là khuôn mặt xấu xí của bóng đá khi giải vô địch thế giới được bán cho Nga và Qatar, nơi các công nhân chết khi xây dựng các sân khấu World Cup để các quan chức tự phong mình với hàng chục triệu?

DFB và DFL đặt thanh ngang rất cao với hành động. Vì vậy, gần như song song với trò chơi Hoffenheim của Kaiserslautern, Gerry Ehrmann, cũng được gọi là con trai của lệnh cấm khi chơi ở Mannheim. Đã xảy ra: Không có gì. Nhất quán như ở Sinsheim, phản ứng tương tự sẽ phù hợp với trò chơi Cup tại Schalke chống lại Hertha. Ở đó, hậu vệ Jordan Torunarigha của đội bóng tối tăm đã bị xúc phạm chủng tộc cho đến khi anh ta khóc trên sân. Đã xảy ra: Không có gì. Sau khi nuốt chửng Schalke, Timo Werner đã phải lắng nghe điều tương tự (nhân tiện, từ khán giả Hoffenheim), tại cuộc đấu tay đôi năm 2017 giữa Eintracht Braunschweig và Wolfsburg, cũng đã xúc phạm người hâm mộ Eintracht với tiền đạo của Vfl. Bakery Jatta đã bị xúc phạm chủng tộc trong 90 phút tại trò chơi HSV của anh ấy ở Karlsruhe, Bibiana Steinhaus 2018 bởi những người hâm mộ Gladbach là "Whore". Đã xảy ra ở khắp mọi nơi: Không có gì. Và chúng tôi chưa nói về Clemens T?nnies. Nhưng nó thậm chí còn tồi tệ hơn: khi U16 từ Hertha BSC đã phá vỡ một trò chơi do những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc, Do đó, thấy Hiệp hội bóng đá Bắc Đức "rời khỏi sân là điều dễ hiểu, nhưng không chính đáng", đó là lý do tại sao trò chơi được tính 0-2 so với Hertha. WTF?

DFL bây giờ phải chứng minh rằng chủ nghĩa phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc và tất cả các sự xúc phạm đều được phản ứng với cũng như ở Hoffenheim. Điều đó với các biểu ngữ như "Fotzenfreiburg" (cũng từ Phụ lục Hoffenheimer) là một sự sụt giảm trong một trò chơi trong khu vực có thể tại cuộc chạm trán Hoffenheim chống lại Bavaria. Nếu DFL không hành động nhất quán trong tất cả các sự xúc phạm phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và tôn giáo trong tương lai, thì nó cho thấy nó đo lường với hai cấp độ. "Đối với Hoffenheim (Mạnh) Ấn tượng phát sinh, DFL không bảo vệ những người cần bảo vệ, đó là mục tiêu của những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc hoặc đồng tính (...)."

Cách thức mà Dietmar Hopp bình luận vào ngày sau trận đấucho thấy xung đột thực sự chỉ có thể leo thang. Một mặt, anh ta thấy không có lý do gì cho các áp phích lạm dụng ("Nếu tôi chỉ biết những kẻ ngốc này muốn gì ở tôi, thì tôi sẽ dễ hiểu hơn.") . Chắc chắn là: Hopp không quan tâm. Và với những tuyên bố như "Tại sao tôi không còn đến sân vận động của mình? Những người làm điều này sau đó phải tránh xa anh ấy, anh ấy đã thực hiện một cuộc đua vũ trang giữa các nhóm người hâm mộ có tổ chức một mặt và mặt khác, nhóm Hopp/TSG/DFB.

Bạn cũng có thể tìm thấy rất đáng để đọc bình luận về chủ đề với Đồng nghiệp Cologne từ Effzeh.com và từ Marco Fuchs tại Spiegel.

(Ảnh: Joe Klamar/AFP qua Getty Images)

12 bình luận

 1. Văn bản tuyệt vời, được bao phủ bởi các nguồn và tóm tắt tốt! Nếu chất lượng này trong nghiên cứu chỉ tất cả các nhà báo đối phó với chủ đề sẽ cho thấy rằng mọi người sẽ được giúp đỡ!

 2. Bổ sung nhỏ vào Jatta ở Karlsruhe - anh ta đã cố gắng để có được một con nuốt thực sự tồi tệ trước khối nhà ngay khi bắt đầu trò chơi và do đó thực sự "phổ biến".
  Phân biệt chủng tộc không phải là động lực cũng như trong việc thực hiện - HSV sử dụng chúng rất khéo léo để đánh lạc hướng họ khỏi người tị nạn thành người đến chuyên nghiệp từ câu hỏi về danh tính của câu chuyện cổ tích của anh ta ...

  Hay thông thường là Timo Timo Werner - Xem Sonow, cũng phân biệt chủng tộc?

 3. Andreas Flaig nói

  Xin chào Kickers, Sports Show và những người khác nhìn mọi người, không khó để phân loại nhà hát đúng cách!

  Nhưng không muốn nói chuyện với bạn nhỏ. Văn bản tốt và phê duyệt đầy đủ

 4. Daniela Flasack nói

  Bạn có thể chỉ trích Hopp và dự án TSG Hoffenheim của bạn, nhưng không thông qua những lời lăng mạ ngu ngốc và chắc chắn không thông qua bức chân dung của anh ta trong các trò chơi Crosshair. Điều này không liên quan gì đến văn hóa bóng đá, nhưng chỉ là tội phạm!

 5. Đóng góp lớn cho các cuộc thảo luận! Sự cân bằng này phải là cơ sở cho cuộc đối thoại xã hội quá hạn. Khó có thể tưởng tượng được bức tranh kỳ quái nào sẽ phát sinh, Hooness sẽ chạy trước khối với một cái đầu đỏ và đã nói về đạo đức và sự quyết đoán mà anh ta đã có một cách có hệ thống và qua nhiều năm. Bởi vì doanh thu thuế sẽ được chi cho việc sử dụng từng cá nhân. Tuy nhiên, ông Hoeness không thích từ bỏ nhà nước và do đó tất cả những người đứng trong khối này ngày hôm qua. Những phát triển không chỉ liên quan đến bóng đá. Bây giờ mọi người thực sự ủng hộ nhiều thái độ hơn từ mỗi cá nhân. Nhưng sau đó xin vui lòng ở mọi phía. Bạn đã chuẩn bị hoàn hảo.

 6. Đứng đầu. Bài viết rất hay. Đó chính xác là những gì tôi mong muốn cho các phương tiện truyền thông. Nhưng thay vào đó có ấn tượng rằng chúng ta ngày càng phải chịu sự kiểm duyệt. Câu hỏi của tôi cho các cầu thủ và câu lạc bộ là: Khi nào bạn đình công vì những lo ngại của người hâm mộ, khi nào bạn đình công vì quyền con người của chúng tôi (xem hàng trăm người sôi sục ...), khi bạn nổi bật vì quyền câu cá ... Và xin vui lòng không lấy chủ đề về sự tách biệt của người hâm mộ là một lý do cho nhiều lần đá đến, bởi vì nó đã từng làm việc một cách kỳ lạ so với tất cả thứ bảy 15:30 đã chơi.

 7. 1893 % phê duyệt !!! Nó chính xác như vậy. DFB đã tự đặt mình dưới áp lực để nó không còn đo được với hai chiều! Tôi tò mò!

 8. Klaus Weise nói

  Những lời chỉ trích về hai cấp độ trong DFB là chính xác và quan trọng. Những gì tôi thấy phản cảm là sự nhấn mạnh vào phễu tỷ phú của người Viking trong cuộc thảo luận. Có một tỷ phú không có quyền đối với phẩm giá con người? Từ số dư tài khoản nào bạn có thể bị xúc phạm công khai? Rốt cuộc, Antonio Rüdiger cũng là một triệu phú ...

  • Tất nhiên, không ai có thể bị xúc phạm - bất kể số dư tài khoản. Nhưng bạn có nghĩ rằng phản ứng của các quan chức cũng sẽ như vậy nếu nạn nhân không nhảy mà là người khác?

   • Phản ứng cũng liên quan đến lịch sử với Crosshairs. Nếu một biểu ngữ Tor Torunarigha, bạn đã xuất hiện trong khối khách trong khối khách tại trò chơi Hertha (tức là ngay sau trận đấu Cup), điều này sẽ được hiểu chính xác là sự chấp thuận của những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc.

    Vấn đề là sự lăng mạ cùn của cuộc biểu tình hợp pháp chống lại Hopp. Nếu Ultras quản lý để troll cửa hàng theo cách mà các trò chơi bị hủy bỏ trong trường hợp các biểu hiện hợp pháp về quan điểm, thì đó sẽ là một con số hoàn toàn khác, nhưng thật dễ dàng để giải quyết tất cả những điều này.

viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Tôi chấp nhận rằng dữ liệu đã cho và địa chỉ IP của tôi được gửi đến một máy chủ ở Hoa Kỳ chỉ với mục đích phòng chống thư rác thông qua Chủ nghĩa acism Chương trình.Thêm thông tin về akismet và gdpr.

*

Trang web này sử dụng Akismet để giảm spam. Tìm hiểu thêm về cách xử lý dữ liệu bình luận của bạn.